Các cách xả stress hiệu quả nhất

Cách xả stress

Có bao giờ bạn tự hỏi stress quá thì làm gì? Xả stress như thế nào và có những cách xả stress gì đáng để tham khảo. Hãy cùng Nhất Nguyên Tâm điểm qua một vài gợi ý.

 

Nhạc giảm stress trên youtube 

Cách xả stress đơn giản nhất có lẽ chính là nghe các thể loại nhạc không lời nhẹ nhàng, chứa sóng alpha giúp thư giãn. Hiện nay, có thể tìm thấy rất nhiều video nhạc nhẹ từ youtube đi kèm phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, giúp bạn có cảm giác hòa mình làm một với tự nhiên, giải tỏa căng thẳng trong tâm trí. Các thể loại này chủ yếu hướng đến mục đích khiến não bộ chuyển về trạng thái thư giãn, rất dễ tiếp thu những kiến thức mới.

Một số video khác lại hướng đến mục đích giúp người nghe thư giãn tinh thần thông qua các bài kinh tiếng Phạn như Chú đại bi. Một biến thể khác của nhóm này là sự kết hợp giữa các bài học giáo lý tôn giáo trên nền nhạc chậm. Tác dụng tổng thể sẽ giúp người nghe cảm sâu và an trú vào trong tâm.

Tham khảo một vài bài nhạc tại đây

 

Xả stress với đèn xông tinh dầu thiên nhiên

Với những ai cảm thấy khó khăn trong việc thư giãn vì các yếu tố ngoại cảnh như tiếng ồn, mùi hôi thì có một cách xả stress đặc biệt dành cho bạn. Đó là sử dụng đèn xông tinh dầu để khuếch tán các loại tinh dầu tự nhiên. Các loại tinh dầu thiên nhiên như: sả chanh, bạc hà, oải hương, bưởi … đều chứa những hoạt chất iridoid ester và sesquiterpene gắn kết vào thụ thể GABA, làm hạn chế sự hoạt động của nơron, ức chế sự lan truyền của tế bào dẫn truyền. Khi bỏ các loại tinh dầu này vào đèn xông tinh dầu sẽ khiến cho não bộ thư giãn, giảm lo âu và giải tỏa căng thẳng.

Review tinh dầu thiên nhiên giúp giải stress

XEM NGAY

Hiện nay, máy xông tinh dầu này được sử dụng khá rộng rãi tại nơi làm việc của nhiều doanh nghiệp cũng như tại nhà. Đầu tiên, với ngoại hình và thiết kế bắt mắt, đây được xem như một vật trang trí. Ngoài ra, đèn xông tinh dầu còn tạo ra mùi hương dễ chịu dùng vừa lọc không khí vừa đuổi côn trùng, rất thích hợp cho các không gian nhỏ và vừa như khối văn phòng. 

Hơn thế nữa, đèn xông tinh dầu còn là một công cụ hỗ trợ giấc ngủ đắc lực. Đèn có ánh sáng dịu nhẹ, kết hợp cùng mùi hương tùy chọn sẽ là sự thay thế cho đèn ngủ truyền thống. Nhìn chung, vật này có thể xem như một máy xông tinh dầu được cải tiến.

Tham khảo thêm các sản phẩm xông tinh dầu bền đẹp tại đây

Giải tỏa stress và căng thẳng với thiền định

Nhiều người nói đùa với nhau rằng stress thì cứ đi chơi, bay nhảy các kiểu. Nhưng không, hãy dừng lại và cân nhắc những giải pháp tốt hơn. Đôi khi đó chính là định hướng lại cảm xúc của bạn. Thay vì tìm những cảm giác mạnh trong không gian huyền ảo và náo nhiệt, bạn có thể tìm về một nơi yên tĩnh hơn. Nơi đó có thể là nhà bạn hoặc một nơi xa lạ trong chuyến du lịch nào đó. 

Nói cách khác, bạn đang dùng những trải nghiệm đơn giản và nhẹ nhàng hơn để vượt qua stress. Cách giải tỏa stress và căng thẳng cũng chính là đi ngược vào bên trong mỗi người để tìm thứ mà ta nghĩ ta đang thiếu. Nói cách khác, mọi thứ vốn đã có sẵn trong bạn, chỉ là nó đang bị che đi. Và thiền định sẽ giúp bạn. Hãy bắt đầu với thiền Vipassana căn bản, thiền quan sát hơi thở, một trong những phương pháp thiền phổ biến nhất hiện nay.

Các khóa thiền online uy tín cho người bận rộn 

Tập yoga tại nhà – phương pháp giải stress cho người bận rộn

Nếu bạn là một người muốn thực hiện mọi thứ có trình tự, theo quy trình hẳn hoi thì những khóa học online về thiền hay yoga tại nhà rất phù hợp với bạn. Tập yoga tại nhà từ lâu đã xuất hiện trong cộng động nhưng chưa quá phổ biến. Mãi cho đến khi những tác dụng của Yoga được chia sẻ mạnh mẽ trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông. Trong số này, có thể nói tiêu biểu nhất là Yoga Nguyễn Hiếu. Cô được xem như đại sứ Yoga Việt Nam, với hơn 12 năm kinh nghiệm giảng dạy. Do đó, yếu tố chất lượng hoàn toàn được đảm bảo.

Tham khảo khóa học tại đây

Cách giải stress trong công việc bằng trò chơi giảm stress

Muốn tâm trí khỏi miên mạn về những suy nghĩ về công việc, cuộc sống thì hãy làm cho tâm trí bạn tập trung vào một thứ gì khác đơn giản. Trong quá trình này, bạn sẽ cần một hoạt động nào đó lập đi lập lại để tạm thời an trú vào nó. Như đã nói ở trên, thiền Vipassana sẽ sử dụng hơi thở, cách này dù đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tập trung cao. Có một cách đơn giản hơn là thử các loại đồ chơi giảm stress.

Có thể kể đến trò Fidget Cubes, 1 khối lập phương với 6 mặt là các bộ phận khác nhau được tạo thành từ những chi tiết nhỏ, mô phỏng những thứ như công tắc, nút bấm, bàn trượt, cần analog. Âm thanh Fidget Cubes phát ra mang lại cho người sử dụng khá chân thực, đúng như bạn đang được bấm một công tắc hay chiếc bút bi, hoặc xoay cần chơi game. Tác dụng của Fidget Cube cũng tương tự “Bảo kiện cầu” – 2 viên bi tròn để xoay trên tay, dùng nó để tâm trí không bị miên man bởi các tạp niệm không mong muốn.

Bạn cũng có thể chọn trò Rubik, Giải Sudoku,… để khiến tâm trí bận rộn. Ngoài ra, trò đám bốc, ném phi tiêu cũng là một trong những trò chơi giảm stress hiệu quả.

Tham khảo các sản phẩm trò chơi giảm stress bán chạy  tại đây. 

Kết luận

Có thể thấy, cách xả stress hiệu quả nhất chính là sự kết hợp giữa hai yếu tố tinh thần và vật chất. Chẳng hạn, bạn có thể bật một bản nhạc thiền nhẹ nhàng hoặc khởi động máy xông tinh dầu trong phòng. Lúc này, không gian nhạc du dương cùng mùi hương dễ chịu sẽ giúp bạn tiếp thu các khóa học học Thiền tại nhà tốt hơn.

THAM KHẢO VÀ HỌC THỬ MIỄN PHÍ CÁC KHÓA HỌC GIẢM STRESS

 

 

Chỉ khi đó, bạn mới có thể cảm nhận tốt nhất tác dụng mà các giải pháp trên đem lại. Hy vọng rằng với những gợi ý trên từ Nhatnguyentam.com, bạn sẽ tìm ra combo phù hợp nhất cho chính bạn !

 

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *