Giấc mơ là lời nhắc nhở từ nghiệp lực

Giấc mơ và những bí ẩn về nghiệp

Không thời gian hình thành giấc mơ trong mỗi người   

Hãy tưởng tượng khi bạn ngủ, mọi thứ của thế giới thực sẽ tạm ngừng tác động đến ý thức của bạn. Lúc này, chúng ta sẽ bước vào thế giới khác mà tại đó, mọi thứ chỉ tồn tại dưới dạng ý nghĩ. Tuy nhiên, vẫn có thể đem lại trải nghiệm thực cho ý thức, tương tự như khi tham gia vào các trò giải trí cảm giác mạnh.

Không gian trong mơ thường vô cùng mênh mông và biến hóa liên tục. Tuy nhiên, hầu hết vẫn bắt nguồn từ những khung cảnh quen thuộc như thành phố hay những nơi ta tửng ghé thăm. Mặt khác, không gian này còn có thể là sự tái hiện các cảnh vật mà ta từng chứng kiến trên phim ảnh hoặc mô phỏng theo lời kể của người khác. 

Thời điểm bắt đầu giấc mơ cũng là điều chưa bao giờ được xác định. Bởi lẽ chỉ khi thức dậy thì chúng ta mới nhận ra đó là giấc mơ. Kể cả trường hợp lucid dream, tức người nằm mơ biết họ đang mơ và có thể làm chủ một số hành động trong mơ, thì vẫn không thể xác định được thời điểm bắt đầu giấc mơ. 

khong thoi giian hinh thanh giac mo
Không thời gian hình thành giấc mơ

Tuy nhiên, diễn biến trong từng giấc mơ mới là điều mà hầu hết mọi người quan tâm. Bởi đó có thể là dấu hiệu phản ánh bệnh lý hoặc một điềm báo về tâm linh. 

Giấc mơ như một lời cảnh báo sớm

Rất nhiều người thừa nhận đã từng chứng kiến những sự việc hết sức vô lý trong giấc mơ. Sau khi tỉnh lại, họ cố gắng lý giải chúng dưới góc độ tâm lý nhiều hơn là tâm linh. Theo đó, họ cho rằng những giấc mơ đang gặp nguy hiểm là vì áp lực cuộc sống khi phải thay đổi môi trường sống và làm việc. 

 Tuy nhiên, trọng tâm của bài viết này sẽ hướng theo góc độ tâm linh. Theo đó, sẽ thảo luận sâu hơn về quan điểm khi giấc mơ là một lời cảnh báo sớm từ những sinh mệnh khác. 

Như vậy, sự hình thành các phước báo hoặc tai nạn trong tương lai của một cá nhân là có thể dự đoán được. Nói đúng hơn là tất yếu xảy ra nếu xét theo quy luật nhân quả. Vấn đề là cá nhân đó không thể biết được chính xác thời điểm xảy ra sự kiện này. 

Đồng thời, nếu tạo được nhân tốt (có thể là từng giúp đỡ ai đó trong kiếp sống này hoặc kiếp trước) thì sẽ tạo ra những nhân duyên tích cực. Từ đó, những nhân duyên này sẽ hóa thân dưới dạng nào đó để báo mộng về sự việc sắp xảy ra cho họ biết.

Ngược lại, nếu tạo nhân xấu thì hậu quả xảy đến là điều tất yếu. 

Nghiệp lực của chúng ta phản ánh trong giấc mơ

Khái niệm về nghiệp lực có lẽ dần trở nên quen thuộc với chúng ta. Hiểu đơn giản, đó là tác động từ những gì ta đã làm trong quá khứ của nhiều kiếp sống trước lên kiếp sống hiện tại. Theo đó, những yếu tố này sẽ hoạt động trên nguyên tắc luật nhân quả và diễn ra hết sức công bằng. Nói cách khác, nghiệp lực có thể hiểu như một tài khoản ngân hàng của từng người. Nếu trong tài khoản có số dương cao, tức tiền nhiều thì lượng phước báo đang lớn và ngược lại. Số dư này sẽ liên tục thay đổi thông qua các hành động của ta trong kiếp sống hiện tại. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không thể liên tục kiểm tra số dư của loại tài khoản này như cách làm với số dư ngân hàng.

giac mo tu nghiep luc
giấc mơ từ nghiệp lực

Thay vào đó, số dư này sẽ được biểu hiện bằng chính những việc ta gặp phải trong cuộc sống. Chẳng hạn khi ta gặp tai nạn bất ngờ như té xe hoặc bị hãm hại bởi kẻ xấu. Khi đó, đừng vội trách móc sao số mình đen quá, gặp nạn này tai nọ. Hãy giữ một tâm thế bao quát hơn, xem đó như là một biểu phí cho những gì ta đã “tiêu xài” trong thời gian trước. Nói cách khác, tài khoản nghiệp lực sẽ tự động thanh toán những hành động xấu, tiêu cực mà một cá nhân đã từng mắc phải bằng một hình phạt tương đương. 

Nghiệp lực sẽ tác động trực tiếp lên cuộc sống của ta bên ngoài, gây ra thương tích cho cơ thể vật lý hoặc mất mát về tài sản. Thế nhưng những điều này vẫn sẽ được quy về các tổn hại tinh thần. Vậy có cách nào hạn chế những tác động này không?

Câu trả lời là có, chính là gia tăng khả năng kiểm soát bản thân, để không ngừng gia tăng tính tích cực cho tài khoản nghiệp lực của của chính mình. Muốn được như vậy thì phải học cách kiểm soát được tinh thần thông qua sự rèn luyện về mặt ý chí.

Quan trọng nhất là luôn phải nhận thức rõ, sự bình yên trong tâm sẽ luôn tồn tại dù có đối mặt với nghịch cảnh do các tai nạn, bệnh tật gây ra.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *