Giấc mơ mở ra cánh cửa vào thế giới tâm linh

Giấc mơ mở cửa thế giới tâm linh

Chuyện gì sẽ xảy ra khi 5 giác quan con người không hoạt động ?

Câu trả lời không phải quá hiển nhiên sao, đó là ta sẽ ngủ. Mà khi đã ngủ thì một số chúng ta lại đi vào giấc mơ. Tại đó, thường thì ít ai nhận ra mình đang mơ nếu không có một cái tâm trí đủ mạnh để nhận ra đâu là mơ, đâu là thật. 

Trong bài viết trước, chúng ta đã từng đề cập đến việc có thể sử dụng giấc mơ như là một công cụ để giảm tính sở hữu của con người.

Khi đang thức (tạm xem là vậy), ta sẽ cảm nhận được món ăn thông qua vị giác, tức là khi mua một hủ tiếu và ăn, sẽ cảm nhận được độ mềm, vị ngọt,…Đó là điều ai cũng hình dung đươc. Tuy nhiên, có những giấc mơ mà ta thấy ta cũng đang ăn và cảm nhận được vị của món đó, dù đó là khi đang ngủ. Vậy điều này xảy ra vì đâu?

5-giac-quan-khi-ngu
5 giác quan khi ngủ

Có những giả thuyết cho rằng vì ta đã từng ăn những món đó hoặc những món có vị tương tự. Từ đây, hệ thần kinh người sẽ sử dụng những dữ kiện đã có để sắp xếp, “chế biến” ra món ăn đó. 

Trường hợp liên quan thị giác cũng có thể giải thích như vậy. Đó là khi có những nơi ta chưa từng đến, nhưng trong mơ ta lại có thể đến. Nhiều người cho rằng đấy là hiện tượng Deja Vu, ý nói ta đã từng thấy qua hình ảnh hoặc đã từng được đến nơi này trong kiếp sống nào đó. Cũng có thể giải thích theo cách một bản thể khác của ta, có đầy đủ đặc tính vật lý và tinh thần của ta đã trải nghiệm cảm giác này ở không gian song song nào đó.

Trên đây là những giả thuyết vô cùng hấp dẫn để bạn muốn đi ngủ phải không phải không? Ừ thì cũng nên vậy, nếu khi thức ta không thể tìm được những cảm giác này. Và trên hết là viết những bài này để bạn biết rằng “đi ngủ đi! đừng thức làm gì khi mà cơ thể mệt rã rời”. 

Nhưng từ từ đã, vậy điều gì thúc đẩy ta nằm mơ?

Lối vào chính của không gian này là giấc mơ

Có quan điểm cho rằng những giấc mơ phản ánh nỗi sợ hãi trong tâm trí con người, liên kết với những rắc rối đang gặp trong cuộc sống thật. Giả thuyết này có vẻ hết sức thuyết phục nếu nghĩ đến việc khi còn tỉnh thì người ta cũng đã muốn chạy trốn khỏi thực tại. Bằng những biện pháp đơn giản như sử dụng chất kích thích, hoặc nhẹ hơn là lao đầu vào môn thể thao hay game nào đó. 

Nếu so với các món ăn chơi khi ta làm ở thế giới thực thì làm chúng trong mơ có vẻ tiện lợi hơn nhỉ. Một mặt sẽ không để lại hệ lụy, cũng như tiết kiệm được túi tiền của bạn. Mặt khác, nếu biết khai thác giấc mơ theo cách phù hợp, đây chính là con đường để ta kết nối với các không gian khác. Các không gian này thường có tên gọi là địa ngục, thiên đàng hay gì gì đó chả quan trọng tên gọi lắm đâu. Chỉ cần phân biệt với thế giới thật mà ta đang phải sấp mặt mỗi ngày là được. 

loi-vao-khong-gian-khac-la-giac-mo
Lối vào chính của không gian này là giấc mơ

 

Tuy nhiên cũng từ chính trong giấc mơ này, có thể tìm ra giải pháp cho những vấn đề ta gặp phải bằng cách kết nối với nguồn tri thức khổng lồ tồn tại trong vũ trụ. Như đã đề cập trong bài viết trước, có 1 “thư viện” khổng lồ tồn tại dưới dạng ý thức trong vũ trụ này. Trong đó là tập hợp ý nghĩ, trải nghiệm của rất rất nhiều sinh vật sống, không chỉ riêng loài người. Lợi ích rõ nhất khi truy cập được vào đây chính là tìm và “đọc” được những vấn đề và giải pháp khả dĩ cho việc ta đang khiến ta đau đầu trong cuộc sống thật. Nói cách khác, đó là 1 Internet dưới dạng ý thức, thay vì dữ liệu số mà ta đang dùng hàng ngày. Nơi này cũng có thể xem như một không gian khác mà ta có thể sử dụng giấc mơ để tiến vào, thông qua hành động vật lý là ngủ.

Giấc ngủ là chìa khóa mở cửa vào các không gian chứa ý thức sâu nhất

Lối vào chính thường chỉ dẫn tới đại sảnh, nên sẽ còn rất nhiều cánh cửa nhỏ trong không gian này. Bên trong chúng là những không gian liên kết với quá khứ, hiện tại và tương lai của con người (dựa trên thuyết tất cả đang tồn tại song song trong cùng 1 thời điểm như những lát cắt của hình ảnh). 

Nói cách khác, tại đây bạn sẽ được xem lại những gì đã và sẽ xảy ra trong cuộc đời của chính bạn, dựa trên quy luật nhân quả bất biến của vạn vật. Khi xem rồi mới thấy những thứ xui xẻo, vớ vẩn xảy đến với bạn đều có lý do cả đấy. Nên hãy chuẩn bị sẵn một cái tâm trung lập để đón nhận nó, bởi lẽ thứ gì của bạn ắt sẽ thuộc về bạn và ngược lại. Chẳng hạn một buổi sớm đẹp trời thấy tài khoản được chuyển vào 100 triệu VNĐ thì bạn mừng không? Chắc có rồi, nhưng hãy bình tâm suy xét, bởi đó là họa đấy. Bạn có thể đang bị lôi kéo vào một đường dây rửa tiền hay đại loại vậy. Và rồi kiểu gì bạn chẳng phải ói ra lại khoản tiền này, có khi được bonus thêm vài cuốn lịch.

Vậy khi đối diện với nghiệp của chính mình, bạn có run sợ không? Không cần trả lời vội, tác giả đi ngủ đây, bạn đọc cũng nên ngủ đi, biết đâu ý thức của chúng ta sẽ gặp nhau trong cái không gian kia.

>>Xem bài 2 tại đây<<

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *