Tham quan Chùa Cực Lạc – Cực Lạc Cảnh Giới Tự

Cực Lạc Cảnh Giới Tự là ngôi chùa Việt tại Thái Lan, có tên tiếng Thái là Wat Pa Sukawadee. Chùa được Thượng tọa Thích Hạnh Nguyện thành lập vào năm 2005 trên diện tích 7 ha.

Địa điểm xây dựng chùa

Chùa Cực Lạc cách thành phố Chiangmai 40km, 18km đường phố và 22km đường núi, băng qua nhiều đoạn đường đèo quanh co, khi lên cao, lúc xuống thấp như lao xuống vực. Mãi đến gần vào những con đường núi cuối cùng mới đến chùa Cực Lạc.

Ngôi chùa có ba mặt là núi đồi bao quanh, có dòng thác và con suối chảy dọc theo chùa, trên sườn đồi có những cây cổ thụ cao vút mọc đã từ rất lâu, xa xa là dãy núi tạo nên một bức tranh hùng vĩ, một không gian tràn đầy thi vị.

Cấu trúc ngôi chùa

Chùa được xây dựng với bố cục gồm: Hạ phẩm Liên Hoa với tôn tượng Tây Phương Tam Thánh, các hóa thân Quán Thế Âm, tượng các chư Thiên, Văn Thù, Phổ Hiền cùng tượng Thập bát A La Hán và 49 bảo tháp Xá Lợi xung quanh hồ sen rất đẹp và độc đáo; khu vực văn phòng; khu vực chuyên tu nhập thất; khu vực Tăng; khu vực Ưu Bà Di và khu vực trà đình.

Ngoài ra chùa còn có các khu vực: Đại Hùng bảo điện, tượng Tây Phương Tam Thánh (tượng ngồi, cao 20m), Thượng phẩm Liên Hoa, Trung phẩm Liên Hoa, 108 Bảo tháp Xá Lợi, chùa Một Cột, điện Phổ Hiền, điện Văn Thù, tôn tượng Di Lặc, Tứ Thiên Vương, Tứ Kim Cang. Các khu phụ trợ như: nhà khách, các đồi trà, vườn hoa, vườn cây ăn trái, bãi đậu xe và ngôi làng Việt Nam trên đất Thái…

Tất cả các khu vực Tăng, Ưu Bà Di đều có điện Phật trang nghiêm thờ Tây Phương Tam Thánh (đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí).

Các công trình tuyệt đẹp cùng với cảnh quan thi vị nơi đây khiến du khách lạc trong một cảnh giới Tây Phương Cực Lạc ở trần gian.

Hằng năm, chùa có tổ chức các hoạt động thường niên, chùa tổ chức các khóa tu học, các buổi sinh hoạt văn hóa, xã hội và các lễ hội trang nghiêm, chu đáo. Chùa cũng thường xuyên đón tiếp khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới.

Hình ảnh chùa cực lạc

 Dưới đây là 1 số hình ảnh chùa:

Văn Phòng Chùa

 

 

Trà Đình

Tây Phương Tam Thánh và cầu Đáo Bỉ Ngạn

Hồ sen và khu vực Ưu Bà Di

Thiền thất Ni và ưu bà di

Tây Phương Tam Thánh và cầu Đáo Bỉ Ngạn về đêm

Chánh điện ưu bà di

Chánh điện Tăng

Điện Phật chánh điện Tăng

Điện Phật chánh điện Ưu Bà Di

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn có nhiều thông tin hữu ích hơn về Chùa Cực Lạc – ngôi chùa Việt tại Thái Lan

 

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *